Vierbein trong lý thuyết hấp dẫn thống nhất : - Hồ, Xuân Huy (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn giới thiệu một số vấn đề cơ bản của lý thuyết hấp dẫn: sự biến đổi các hệ qui chế không-thời gian, các công cụ toán học phục vụ cho việc nghiên cứu lý thuyết hấp dẫn như tensor. Trình bày mô hình Kaluza - Klein thống nhất trường hấp dẫn, sự thống nhất giữa các trường hấp dẫn và trường điện từ bằng hình thức luận Vierbein.