Xã hội học gia đình - Mai, Huy Bích (Khoa học - Xã hội, 2011)
Giới thiệu những quan điểm xã hội học về gia đình, sự đa dạng của các hình thái gia đình, hôn nhân và gia đình theo quan điểm giới và sự phát triển, biến đổi của gia đình theo thời gian, đường đời. Trình bày một số cách tiếp cận lý thuyết về gia đình