Tăng cường năng lực lập pháp của quốc hội trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay - Lê, Văn Hòe (Tư Pháp, 2008)
Cuốn sách nghiên cứu những cơ sở lý luận về năng lực lập pháp cuar Quốc hội, chỉ rõ những yếu tố tạo thành năng lực đó của Quốc hội, dánh giá thực trạng năng lực lập pháp, các quan điểm và giải pháp nâng cao năng lực lập pháp của Quốc hội hiện nay.