(untitled) - Nguyễn, Khắc Huỳnh (Hà Nội, 2010)
Cuốn sách gồm một số bài viết của tác giả đã được hệ thống, chứa đựng nguồn tư liệu phong phú. Luận chứng súc tích. Tác giả đặt cuộc chiến tranh Việt Nam trong bối cảnh quốc tế , trên cơ sở đó phân tích những nhân tố quốc tế tác động đến chiều hướng chiến tranh, từ đó tìm hiểu nổ lực của các bên trong việc tìm kiếm những giải pháp có lợi cho mình : quan hệ Mỹ - Xô - Trung và chiến tranh Việt Nam, sự ủng hộ giúp đỡ của hệ thống xã hội chủ nghĩa, phong trào giải phóng dân tộc và mặt trận nhân dân thế giới.
Keywords: Vietnam War,Chiến tranh Việt Nam; 1961-1975,1961-1975