Hoà bình - hợp tác và phát triển xu thế lớn trên thế giới hiện nay - Lê, Minh Quân (Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách gồm 7 chuơng, 2 mục lớn, phânt ích nhiều vấn đề từ các quan niệm, kháiniệm, phương pháp tiếp cận nghiên cứu và các yếu tố ảnh hưởng đến đặc điểm, nguồn gốc, bản chất và những biểu hiện mới của xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới hiện nay