Văn hóa thời đại toàn cầu - Phạm, Ngọc Trung (Chính trị Quốc gia, 2010)
Cuốn sách "Văn hóa thời đại toàn cầu" gồm một số bài viết đề cập đến các khía cạnh khác nhau của văn hóa và văn minh nhân loại, trong đó tập trung chủ yếu váo nền văn hóa Việt Nam cùng với những biến đổi của nó trong quá trình hội nhập và giao luwuw quốc tế. Nội dung văn hóa ở đây được tiếp cận trên các bình diện: Giáo dục - đào tạo và thông tin khoa học; Danh nhân; Văn hóa - lịch sử.