(untitled) (Hà Nội, 2010)
Nội dung tài liệu giúp học viên thu nhận được các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về cách tiếp cận một đề tài và một vấn đề đặt ra. Khác với các bài thuyết trình ở phiên toàn thể, các lớp học này được thiết kế dưới góc độ tương tác và thực hành để làm sáng tỏ các chiến lược giảm nghèo. Sự kết nối các nội dung thể hiện qua việc các góc nhìn và phương pháp tiếp cận bổ sung cho nhau. Bốn lớp học chuyên đề gồm lớp chuyên đề 1: Toàn cầu hóa, tăng trưởng và phát triển; Lớp chuyên đề 2: Tác động của di cư tới phát triển và nghèo đói; Lớp chuyên đề 3: Nghèo đói và chất lượng cuộc sống của người dân: phân tích từ các điều tra thống kê tại hộ gia đình; Lớp chuyên đề 4: Nhân học về phát triển: đào tạo về các phương pháp điều tra điền dã trong xã hội học và nhân học.
Keywords: People with social disabilities,Poor,Discrimination,Nghèo,Phân biệt đối xử