Ảnh hưởng của thời gian xử lý colchicine lên chồi dưa hấu nhị bội (Citrullus culgaris Schrad.) invitro : - Nguyễn, Kim Hằng (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài giới thiệu sơ lược về cây dưa hấu, đột biến đa bội trong chọn giống. Các thí nghiệm nghiên cứu đa bội hóa bằng colchicine lên chồi dưa hấu nhị bội để tìm ra thời gian xử lý colchicine thích hợp lên chồi dưa hấu nhị bội in vitro phục vụ cho công tác đa bội hóa.