Luật pháp quốc tế về sử dụng khoảng không vũ trụ vào các mục đích hòa bình - Nguyễn, Trường Giang (Chính trị quốc gia, 2010)
Trong bối cảnh Việt Nam đang triển khai những nổ lực thúc đẩy các ứng dụng kỹ thuật vũ trụ nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước, việc tăng cường hiểu biết để có thể vận dụng có hiểu quả luật vũ trụ quốc tế, mà trước hết là năm điều ước quốc tế đa phương và năm bộ nguyên tắc pháp lý mà Tổ chức Liên hiệp quốc soạn thảo và thông qua có ý nghĩa rất quan trọng. Cuốn sách này ra đời nhằm phục vụ cho mục đích đó.