Vai trò của khai thác thuỷ sản đối với sinh kế của nông hộ sống trong vùng lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long : - Huỳnh, Văn Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung nghiên cứu vai trò của khai thác nguồn lợi thuỷ sản đối với đời sống nông hộ trong vùng lũ và khả năng sử dụng nguồn lực của nông hộ để khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Từ đó đề xuất một số giải pháp về khai thác nguồn lợi thuỷ sản theo hướng phát triển bền vững của cộng đồng trong vùng lũ ĐBSCL.