Ứng dụng công nghệ Enyme và nấm men thuần chủng trong sản xuất rượu gạo : - Lê, Trung Hiếu (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Mục tiêu của nghiên cứu là sử dụng hai chế phẩm enzyme thương mại enzyme alpha-anylase và enzyme glucoamylase để thủy phân tinh bột gạo trong quá trình sản xuất rượu và tìm ra các điều kiện tối ưu cho quá trình thủy phân, bổ sung vào quy trình sản xuất rượu gạo có chất lượng tốt và hiệu suất cao góp phần nâng cao giá trị kinh tế.