Nghiên cứu đặc tính gây bệnh của vi khuẩn Edwardsiella Ictaluri ở cá Tra : - Đặng, Thụy Mai Thy (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn nghiên cứu về các vấn đề : Xác định khả năng hấp thu congo red và kiểu plasmid của 5 chuẩn vi khuẩn E. italuri. Xác định khả năng gây bệnh và LD50 của 5 chuẩn vi khuẩn E. italuri. Tìm hiểu ảnh hưởng của sự cảm nhiễu vi khuẩn E. italuri lên một số chỉ tiêu huyết học và những biến đổi mô học của các tra nhiễm vi khuẩn E. italuri