Cơ sở xã hội nhân văn trong quản lý nhà nước đối với tài nguyên, môi trường trong quá trình CNH, HĐH ở Việt Nam - Hà, Huy Thành (Khoa học Xã hội, 2008)
Khái quát mối quan hệ giữa con người, xã hội và tự nhiên trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Nghiên cứu về kinh tế thị trường và Nhà nước trong quản lí tài nguyên, môi trường. Cơ sở xã hội, văn hoá và nhân tố con người của quản lí Nhà nước đối với Tài nguyên và Môi trường trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Mô thức quản lí nhà nước đối với tài nguyên môi trường trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế