Các mô hình ngẫu nhiên trong rủi ro bảo hiểm : - Nguyễn, Quang Vinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn trình bày các khái niệm cơ bản về rủi ro bảo hiểm, mô hình biến ngẫu nhiên tổn thất, một số hàm phân phối tổn thất và quá trình các yêu cầu đến. Giới thiệu mô hình rủi ro cá thể và mô hình rủi ro tập thể cùng với kết quả của hai mô hình đó.