(untitled) - Lê, Văn Duẩn (Cần Thơ, 2010)
Luận văn trình bày các khái niệm cơ bản và cần thiết của toán học để nghiên cứu thị trường tài chính như quá trình ngẫu nhiên, khái niệm cơ bản nhất về thị trường chứng khoán và phái sinh chứng khoán như các hợp đồng quyền chọn, nguyên lý AAO,..Giới thiệu phương pháp định giá quyền chọn bằng mô hình nhị phân.
Keywords: Giải tích ngẫu nhiên,Insurance,Options (Finance),Bảo hiểm,Quyền chọn (Tài chính),Stochastic analysis; Mathematics,Mathematical models,Toán học,Mô hình toán