Văn học, phật giáo với 1000 năm Thăng Long Hà Nội - Thích, Giác Toàn (Văn hóa Thông tin, 2010)
Tập sách tập hợp 73 bài viết được chia làm hai phần Phật giáo với 1000 năm Thăng Long và văn học với 1000 năm Thăng Long. Nội dung các bài viết giới thiệu vẻ đẹp chiều sâu của tư tưởng Phật giáo, Mỹ học Phật giáo trong suốt một thiên niên kỷ định đô lập quốc, đồng thời phân tích vẻ đẹp của văn học cổ điển Việt nam trong đó có văn học phật giáo