Hướng dẫn đồ án nền và móng - Nguyễn, Văn Quảng (Xây dựng, 1991)
Sách cung cấp các hướng dẫn về việc thực hiện các đồ án môn học nền và móng cũng như đồ án tốt nghiệp về nền và móng như: Thiết kế các loại nền và móng thông dụng, móng nông trên nền thiên nhiên, móng mềm, nền nhân tạo, móng cọc. Song song đó, sách còn hướng dẫn cách đánh giá điều kiện địa chất công trình, tập hợp tải trọng tác dụng xuống móng, lựa chọn phương án nền và móng, tính toán, thiết kế các loại nền và móng các công trình công nghiệp và dân dụng, tính toán kinh tế các giải pháp nền và móng, thi công nền và móng. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn cách trình bày các bản vẽ và thuyết minh đồ án