Địa chất đại cương - Trần, Anh Châu (Giáo dục, 1992)
Đối tượng, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu và vai trò của địa chất học. Nguồn gốc trái đất, hệ mặt trời. Cấu tạo, thành phần và tuổi của trái đất. Các tác dụng của địa chất: tác dụng ngoại lực, nội lực. Động đất, địa chất của biển. tác dụng của macma