Ca khúc Hà Nội thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Nội dung cuốn sách giới thiệu các ca khúc sáng tác trong các giai đoạn lịch sử của Hà Nội, từ trước cách mạng tháng tám năm 1945 đến những năm đầu thế kỷ 21 được đặt theo từng năm theo vần A, B, C.... Trước mỗi thời kì đều có dẫn luận về hoàn cảnh ra đời và những đặc điểm ngôn ngữ âm nhạc của các tác phẩm. Phụ lục sơ lược chân dung nhạc sĩ - tác giả của các ca khúc, bảng tra cứu 300 ca khúc Hà Nội sắp xếp theo vần A, B, C... Danh sách nhạc sĩ có tác phẩm in trong sách theo vần A, B, C...