Giáo trình cơ học vật bay 1 - Nguyễn, Thế Mịch (Bách khoa Hà Nội, 2010)
Trình bày những kiến thức liên quan đến tính chất của không khí trong môi trường hoạt động của các thiết bị bay, điều kiện cân bằng của thiết bị bay trong những chế độ bay cụ thể, điều kiện cân bằng và chịu lực khi làm việc ở chế độ tải trọng nặng nhọc, ảnh hưởng của các loại động cơ đến các tính năng làm việc, các điều kiện làm việc của vật bay khi bay và sự cân bằng tĩnh học của máy bay