Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác ngoại giao - Vũ, Khoan (Chính trị Quốc gia, 2010)
Tổng kết về lý luận và thực tiễn những bài học kinh nghiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hoạt động ngoại giao qua các giai đoạn: Từ năm 1941đến ngày 2/9/1945, từ ngày 2/9/1945 đến ngày 19/12/1946, giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, giai đoạn từ năm 1954-1964, từ 1965 đến cuối năm 1969.