Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam : - Nguyễn, Văn Mạnh (Chính trị Quốc gia, 2010)
Phân tích, lí giải và đề xuất các giải pháp xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn hiện nay: đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước, đổi mới vai trò, chức năng của nhà nước pháp quyền XHCN trong bối cảnh kinh tế thị trường, dân chủ, xã hội dân sự...