Học thuyết tính thiện của Mạnh Tử với việc giáo dục đạo đức ở nước ta hiện nay - Phạm, Đình Đạt (Chính trị Quốc gia, 2009)
Quyển sách tập trung chủ yếu vào học thuyết tính thiện khái quát trong bốn phạm trù nhân, lễ, nghĩa, trí, tín hàm chứa những giá trị nhân bản, những giá trị đạo đức có tính phổ biến đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu lịch sử triết học ở nước ta hiện nay.