Giáo trình môi trường và con người - Nguyễn, Xuân Cự (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Trình bày một số khái niệm và chức năng của môi trường. Các nguyên lý sinh thái áp dụng trong khoa học môi trường. Các vấn đề dân số và môi trường. Nhu cầu và các hoạt động đáp ứng nhu cầu của con người với môi trường, tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững