Lịch sử 8 - Phan, Ngọc Liên (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Chương trình Lịch sử 8 gồm 3 phần: lịch sử thế giới cận đại, lịch sử thế giới hiện đại, lịch sử Việt Nam từ năm 1858 đến năm 1918. Phương pháp dạy học như: thiết kế mô hình bài giảng, chuẩn bị bài giảng, và tiến hành bài giảng. Giúp giáo viên định hướng cho bài giảng của mình tốt hơn.