Sinh học 8 - Nguyễn, Quang Vinh (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách bao gồm hai phần.Phần một đề cập đến vị trí , nội dung, cấu trúc chương trình SGK 8 và nhiệm vụ dạy học, các phương pháp dạy học chủ yếu chương trình SGK 8.Phần hai bao gồm những bài dạy cụ thể.Sách được biên soạn nhằm giúp giáo viên thực hiện tốt định hướng trong quá trình dạy.