Các nguyên tắc quản trị hiện đại trong nền kinh tế toàn cầu : - Dương, Hữu Hạnh (Giao thông Vận tải, 2009)
Nội dung được thảo luận trong 14 chương (tuy chưa đầy đủ do thời lượng môn học này ở Đại học), ở mỗi chương, tác giả đều trình bày “Nghiên cứu trường hợp”, hay “Điển cứu” về các vấn đề kinh tế, tài chánh của Việt Nam để một phần nào minh hoạ cụ thể các chủ đề đã đề cập. Cụ thể các chủ đề như: Quản trị ngày nay; các vai trò và các kỹ năng quản trị; các môi trường của tổ chức; việc quản trị trong môi trường toàn cầu; lập kế hoạch quản trị; giải quyết vấn đề quản trị và ra quyết định; quản trị Tài nguyên nhân sự và chức năng tuyển dụng; thay đổi và canh tân tổ chức v.v..