Sống thử và những bài học đắt giá - Trịnh, Trung Hòa (Thanh niên, 2008)
Ngày nay, trong cơ thể kinh tế thị trường nảy sinh bao nhiêu vấn đề mà thời chiến tranh, bao cấp không có. Hàng quán, nhà nghỉ, vũ trường, những thú vui chơi với bao nhiêu cám dỗ khiến con người phải có bản lĩnh vững vàng mới tránh được sa ngã. Mặt khác hôn nhân bây giờ vợ chồng bình đẳng, khó ai quản lý được ai. Chúng ta đòi hỏi một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn ở một cấp độ cao hơn, trong một xã hội đang hiện đại hoá và công nghiệp hoá. Tất cả những điều đó đặt ra cho hôn nhân nhiều yêu cầu mới và cách ứng xử phù hợp trong quan hệ vợ chồng. Vì thế cuốn sách này ra đời với hy vọng đáp ứng được phần nào những yêu cầu ngày càng cao của những người đang đứng trước những vấn đề của hôn nhân hiện đại.