Sinh thái môi trường đất - Lê, Huy Bá (Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, 2007)
Qua cuốn sách này, tác giả muốn gửi đến độc giả những phác hoạ về phương diện sinh thái môi trường của đất. Nội dung được giới thiệu tập trung vào thành phần vật chất không sống, hữu cơ, vô cơ, sinh vật và đa dạng sinh học, quá trình hoạt động sống của quần xã sinh vật trong mối liên hệ bên trong và bên ngoài, trong mối tương tác với môi trường không khí, môi trường nước, hệ động thực vật, vi sinh vật, con người, khả năng tiếp nhận và phản ứng lại những tác động vào nó... cũng như những biểu hiện ô nhiễm, suy thoái và khả năng tự làm sạch của cả hệ sinh thái môi trường đất.