(untitled) - Mai, Quốc Liên (Hà Nội, 2007)
Nửa đầu thế kỷ XX nghệ thuật Cải lương đã phổ biến trên địa bàn cả nước, nhưng tác giả Cải lương thì hầu hết vẫn là người Nam Kỳ. Sang nửa đầu thế kỷ XX, tác giả cải lương mới xuất hiện cân bằng ở ba miền đất nước đáp ứng nhu cầu kịch bản cho đơn vị Cải lương hoạt động chuyên nghiệp ngày càng tăng. song tra cứu sách lưu chiểu taih thư vieenj Quốc gia Hà Nội thấy ấn phẩn kịch bản Cải lương ở nửa sau thế kỷ XX ít hơn hẳn ở nửa đầu thế kỷ. Tác phẩm chứa đựng các sưu tập biên soạn phần kịch bản Cải lương trong Vă học Việt Nam thế kỷ XX.
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam,Vietnamese drama,Kịch Việt Nam; 20th century,Thế kỷ 20,20th century,Thế kỷ 20