Giáo trình thực hành tin học cơ sở - Phạm, Hồng Thái (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Giáo trình bao gồm các mảng kiến thức về hệ điều hành, tin học văn phòng, sử dụng mạng và một số dịch vụ mạng phổ biến. Được chia làm 6 phần: phần 1: Thực hành gõ bàn phím; Phần 2: Hệ điều hành MicroSoft Windows; Phần 3: Hệ soạn thảo văn bản MicroSoft Window; Phần 4: Hệ trình diễn MicroSoft PowerPoint; Phàn 5: Hệ quản lý bảng tính MicroSoft Excel; Phần 6: Thực hành mạng và internet.