Vật lý chất rắn : - Nguyễn, Ngọc Long (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Những kiến thức cơ bản về vật lí chất rắn như: cấu trúc tinh thể, dao động của mạng tinh thể, cấu trúc vùng năng lượng của điện tử trong vật rắn, các tính chất nhiệt, tính chất điện, tính chất từ,... của vật rắn