Sinh học tế bào - Hoàng, Đức Cự (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu trúc cũng như cơ chế hoạt động xảy ra trong tế bào. Sách được chia ra làm 6 chương: cấu trúc tế bào, màng sinh chất, sự tương tác tế bào - tế bào, năng lượng và sự trao đổi chất, tế bào thu hái năng lượng và quang hợp.