Xóm Rền một di tích khảo cổ đặc biệt quan trọng của thời đại đồ đồng Việt Nam - Hán, Văn Khẩn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Sách giới thiệu một di tích khảo cổ mà nhiều nhà khoa học trong nước và quốc ttế đánh giá là đặc biệt quý hiếm trong số gần trăm di tích văn hoá Phùng Nguyên. Đó là di tích khảo cổ học Xóm Rền trên vùng đất Tổ Phú Thọ. Nội dung bao gồm: Vị trí đia-cảnh quan môi trường và lịch sử nghiên cứu, cấu tạo địa tầng và di tích, di vật, vị trí của di tích khảo cổ Xóm Rền trong văn hoá Phùng Nguyên, đời sống của cư dân Xóm Rền