Sinh học 9 - Nguyễn, Quang Vinh (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách gồm có hai nội dung chính là di truyền - biến dị và sinh vật - môi trường. Trong mỗi phần là các bài thực hành nhằm minh họa củng cố hay phát triển nhận thức của học sinh. Giúp giáo viên giảng dạy tốt môn Sinh học Lớp 9.