Giáo trình phương pháp dạy và học kĩ năng làm văn : - Mai, Thị Kiều Phượng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Sách trình bày hệ thống các phương pháp dạy và học các kĩ năng làm văn. Nội dung sách được chia thành ba phần. Phần 1 Phương pháp dạy và học kĩ năng lựa chọn - nói. Phần 2 Phương pháp dạy và học kĩ năng lựa chọn - tư duy. Phần 3 Phương pháp dạy và học lĩ năng lựa chọn - viết