(untitled) - Nguyễn, Đăng Mạnh (Hà Nội, 2005)
Tập sách gồm những bài viết dưới nhiều hình thức khác nhau từ nội dung cho đến cách hành văn. Sách kết cấu 3 phần: phần 1: Dẫn luận nghiên cứu tác giả văn học; Phần 2: Những bài giảng có tính chất nghiên cứu về các nhà văn; Phần 3: chân dung các nhà văn.
Keywords: Văn học Việt Nam,Vietnamese literature; Lịch sử và phê bình,History and criticism