Xã hội học văn hóa - Mai, Văn Hai (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Nôi dung sách gồm ba phần, phần I giới thiệu về văn hoá chung, phần II chỉ ra đối tượng, nhiệm vụ, các lý thuyết tiếp cận nghiên cứu, phần III phân tích bàn luận về hệ thống tri thức.