Xã hội học nông thôn : - Bùi, Quang Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nội dung sách bao gồm 7 chương, ngoài chương dẫn luận, chương II bàn về dân số nông thôn, chương III nghiên cứu phân tầng xã hội , chương IV bàn về kinh tế nông nghiệp, chương V trình bày về làng xã, chương VI bàn về gia đình, chương VII nói về các giá trị nông thôn.