Nhân tài là báu vật quốc gia - Nguyễn, Đắc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Con người nói chung, nhân tài nói riêng là nhân tố quyết định tới sự hưng thịnh của mỗi quốc gia. Đối với dân tộc Việt Nam phát hiện, đào tạo, sử dụng nhân tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Nội dung sách bao gồm: Một số khái niệm, ảnh hưởng của văn hoá tới nhân cách của con người Việt Nam,....