Các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân theo luật hình sự Việt Nam : - Trịnh, Tiến Việt (Chính trị quốc gia, 2010)
Nội dung cuốn sách đề cập những vấn đề liên quan đến quyền tự do, dân chủ của công dân như tình hình xâm phạm các quyền này trong những năm gần đây, những quy định của pháp luật hình sự bảo vệ các quyền tự do, dân chủ cũng như thực tiễn xét xử các tội phạm này ở Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đó các tác giả đã có những tổng kết, đánh giá thực tiễn xét xử và bước đầu đề xuất những giải pháp dưới góc độ tội phạm học, góp phần phòng, chống nhóm tội phạm này trong xã hội một cách hiệu quả hơn