(untitled) - Việt Nam (Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa); Quốc hội (Hà Nội, 2010)
Luật các tổ chức tín dụng gồm 10 chương, 163 điều. Ngoài những quy định chung các điều khoản thi hành, Luật quy định cụ thể những vấn đề sau: Về giấy phép; tổ chức, quản trị, điều hành của tổ chức tín dụng; hoạt động của tổ chức tín dụng; Văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng; các hạn chế để bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng; tài chính, hạch toán, báo cáo; kiểm soát đặc biệt, tổ chức lại, phá sản, giải thể, thanh lý tổ chức tín dụng; cơ quan quản lý Nhà nước và điều khoản thi hành luật này.
Keywords: Finance,Tài chính; Law and legislation,Luật và văn bản quy phạm pháp luật; Vietnam,Việt Nam