Luật du lịch năm 2005 và văn bản hướng dẫn thi hành (Chính trị quốc gia, 2010)
Luật du lịch được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14-6-2005, có hiệu lực thi hành từ ngày 01-01-2006, thay thế Pháp lệnh du lịch ngày 08-02-1999. Sau khi Luật du lịch được ban hành và đi vào thực thi từ năm 2006 đến nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành đã ban hành các nghị định, quyết định, thông tư quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật trong một số lĩnh vực cụ thể.