Luật hình sự Việt Nam - Phạm, Văn Beo (Chính trị quốc gia, 2010)
Sách gồm 17 bài tập trung giới thiệu những vấn đề có tính cơ bản nhất của Bộ luật hình sự như: Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của Luật hình sự Việt Nam; Khái niệm, nhiệm vụ, các nguyên tắc cơ bản của Luật hình sự Việt Nam; Nguồn của Luật hình sự Việt Nam; Tội phạm; Cấu thành tội phạm; Khách thể của tội phạm; Mặt khách quan của tội phạm; Chủ thể của tội phạm; Mặt chủ quan của tội phạm; Các giai đoạn thực hiện tội phạm; Đồng phạm; Những tình tiết loại trừ tính nguy hiểm cho xã hội của hành vi; Trách nhiệm hình sự và hình phạt; Hệ thống hình phạt và các biện pháp tư pháp; Quyết định hình phạt; Các biện pháp tha, miễn trong Luật hình sự; Trách nhiệm hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội.