Lý luận các hình thái biểu hiện của giá trị thặng dư và vấn đề tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay : - Bùi, Ngọc Quỵnh (Chính trị quốc gia, 2010)
Phân tích, giới thiệu những vấn đề lí luận cơ bản của kinh tế chính trị Mác - Lênin về hình thái biểu hiện của giá trị thặng dư. Nghiên cứu, vận dụng, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay