Một số điểm nóng chính trị, xã hội điển hình tại các vùng đa dân tộc ở miền núi trong những năm gần đây : - Lưu, Văn Sùng (Chính trị quốc gia, 2010)
Nghiên cứu tình hình chính trị - xã hội điển hình tại các vùng đa dân tộc ở miền núi nước ta trong những năm gần đây như địa bàn Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ. Phân tích, đánh giá những nguyên nhân khách quan, chủ quan về tình hình bất ổn. Trình bày một số giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời