Nhà nước cách mạng Việt Nam : - Nguễn, Trọng Phúc (Chính trị quốc gia, 2010)
Nội dung cuốn sách gồm hai phần: Phần thứ nhất trình bày về con đường dẫn tới thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945, thiết lập Nhà nước cách mạng kiểu mới ở Việt nam và các thời kỳ xây dựng và phát triển của Nhà nước gắn liền voíư tiến trình cách mạng của Đảng và dân tộc; Phần hai gồm một số chuyên đềbước đầu góp phần làm rõ một số vấn đề xây dựng và bảo vệ Nhà nước.