Nhân cách Hồ Chí Minh - Mạch, Quang Thắng (Chính trị quốc gia, 2010)
Nội dung sách không chỉ đề cập những cống hiến của Hồ Chí Minh đã được lịch sử khẳng định mà quan trọng hơn là ở chỗ, tuy thế giới đã, đang và sẽ còn nhiều thay đổi, nhưng di sản Hồ Chí Minh - qua giá trị tư tưởng và hành động của Người - vẫn còn nguyên vẹn, tiếp tục để lại một dấu ấn trong sự phát triển bền vững của dân tộc và nhân loại.