Quy chế pháp lý của công dân Việt Nam : - Nguyễn, Thị Đoan (Chính trị Quốc gia, 2010)
Nội dung cuốn sách tập trung nghiên cứu về chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Hay nói cách khác là nghiên cứu về quy chế pháp lý của công dân được hiểu là: Quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định trong Hiến pháp và luật, được nhà nước bảo đảm thực hiện.Quyền của công dân không thể tách khỏi nghĩa vụ công dân. Nhà nước bảo đảm các quyền của công dân; công dân phải làm tròn nghĩa vụ của mình đối với nhà nước và xã hội.