Dự án đầu tư phát triển Vườn quốc gia U Minh Thượng và vùng đệm giai đoạn 2002-2006 (Phân viện Điều tra Quy hoạch Rừng II, 2001)
Tài liệu đã khẳng định và đánh giá sự phong phú của thành phần động, thực vật rừng, tài nguyên thủy sản. Các giá trị về mặt cảnh quan, môi trường, các nhân tố kinh tế xã hội của Huyện U Minh Thượng giai đoạn hiện nay và trong tương lai.